Súkkulaðikaka
Dugar fyrir tvö 23cm form eða eitt skúffukökuform.
Fyrir súkkulaðiköku:
Fyrir glassúrkrem:
Í sérpoka ofan í súkkulaðikökupakkanum er hráefni fyrir glassúrkrem. Takið upp úr og notið síðar.
Forhitið ofinn í 175 °C (blástur) og smyrjið form. Hrærið saman súrmjólk, egg og olíu í skál og hellið súkkulaðikökumixinu yfir. Hrærið þar til vel blandað og skiptið jafnt í í formin. Bakið í 25-28 mínútur eða þar til prjónn sem stungið er í miðjuna kemur hrienn út. Leyfið botnunum að kólna.
Á meðan er hrært í glassúrkremið. Blandið 40gr af bræddu smjöri og 4-5msk sjóðandi vatni saman við mixið og hrærið þar til kekkjalaust. Hellið kreminu jafnt yfir kökurnar og skreytið að vild með sprinkles.